22/08/2022

SƠ ĐỒ QUY TRÌNH KHÁM BỆNH ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN KHÔNG CÓ BẢO HIỂM Y TẾ

BƯỚC 1: LẤY SỐ KHÁM BỆNH

Bệnh nhân bấm số lấy thứ tự đăng ký khám bệnh tại máy lấy số tự động:

Bệnh nhân ƯU TIÊN: bấm số 2 (màu cam) và chờ gọi số.

Các đối tượng ưu tiên:

1. Phụ nữ có thai
  2. Người có công với Cách mạng
  3. Trẻ em dưới 6 tuổi
  4. Người khuyết tật nặng
  5. Người khuyết tật đặc biệt nặng
  6. Người trên 75 tuổi
  7. Cấp cứu

Bệnh nhân còn lại: bấm số 1 (màu xanh) và chờ gọi số.

BƯỚC 2: ĐĂNG KÝ KHÁM BỆNH

Bệnh nhân xuất trình thẻ CCCD và lấy số khám theo chuyên khoa tại Quầy tiếp nhận đăng ký khám bệnh.

BƯỚC 3: ĐÓNG TIỀN

Bệnh nhân đóng tiền khám bệnh tại quầy thu phí số 12.

BƯỚC 4: KHÁM LÂM SÀNG

Bệnh nhân đi đến các buồng khám bệnh theo chuyên khoa đã đăng ký, chờ gọi tên để được khám bệnh.

Tùy theo tình trạng bệnh, bác sĩ có thể chỉ định các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng hoặc chẩn đoán xác định và kê đơn điều trị mà không cần chỉ định cận lâm sàng.

Trường hợp không có chỉ định cận lâm sàng thì bỏ qua bước số 5, 6 và đi đến bước số 7.

BƯỚC 5: CẬN LÂM SÀNG

Nếu có chỉ định cận lâm sàng, bệnh nhân đóng tiền tại quầy thu phí số 12 trước khi thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng.

Bệnh nhân thực hiện xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng được bác sĩ chỉ định.

BƯỚC 6: QUAY LẠI PHÒNG KHÁM

Bệnh nhân lấy các kết quả cận lâm sàng và quay lại buồng khám bệnh để bác sĩ xem xét kết quả, chẩn đoán và chỉ định kê đơn thuốc.

BƯỚC 7: LẤY THUỐC

Bệnh nhân mang đơn thuốc đến nhà thuốc bệnh viện để mua thuốc

Nếu có Giấy hẹn tái khám: Bệnh nhân đến quầy thu phí ngoại trú thanh toán và nộp giấy  tại cửa số 7 quầy đăng ký khám bệnh để duyệt ký lãnh đạo và đóng dấu bệnh viện.

Kết thúc.