BỆNH VIỆN II LÂM ĐỒNG
26/09/2023

THANH TOÁN VIỆN PHÍ KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT TẠI BỆNH VIỆN II LÂM ĐỒNG: TIỆN LỢI, NHANH CHÓNG

Chia sẻ:
  • facebook

Sở Y tế Lâm Đồng và Bệnh viện II Lâm Đồng đang tập trung thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số và phát triển kinh tế số. Xác định chuyển đổi số, phát triển kinh tế số là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Bệnh viện II Lâm Đồng đã  triển khai giải pháp thanh toán viện phí QR tự động không dùng tiền mặt đem lại sự tiện lợi, giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân khi thanh toán viện phí và các dịch vụ y tế. Thay vì mang theo tiền mặt khi đi khám, chữa bệnh vừa mất thời gian chờ đợi, người bệnh có thể sử dụng hình thức thanh toán điện tử với thao tác đơn giản, tiết kiệm thời gian. Thanh toán không dùng tiền mặt là một trong những mục tiêu quan trọng mà Bệnh viện II Lâm Đồng hướng đến.

Bệnh viện II Lâm Đồng là Bệnh viện hạng 2 tuyến Tỉnh, thường xuyên tiếp nhận lượng bệnh nhân đến khám và điều trị khoảng 1000 bệnh nhân mỗi ngày. Có nhiều thời điểm, do lượng người thanh toán viện phí quá đông gây ra tình trạng quá tải, chờ đợi, mất thời gian cho người bệnh và người nhà, áp lực cho nhân viên thu ngân. Thanh toán không dùng tiền mặt được Bệnh viện quyết tâm triển khai, không những giải quyết được thực trạng trên mà còn thúc đẩy cải cách hành chính trong bệnh viện, hạn chế rủi ro, mất cắp cho người bệnh, người nhà.

 

Việc thanh toán viện phí không dùng tiền mặt được thực hiện theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 1-1-2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021; đồng thời thực hiện Chỉ thị số 12/CT-BYT của Bộ Y tế ngày 2-10-2019 về việc đẩy mạnh triển khai thanh toán chi phí dịch vụ y tế không dùng tiền mặt. Hoạt động này mang lại nhiều lợi ích và là xu thế tất yếu. Với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi khám, chữa bệnh, dịch vụ này hỗ trợ rút ngắn quy trình khám, chữa bệnh, hạn chế tối đa các giao dịch tiếp xúc.

 Hiện nay, bệnh viện đang triển khai cùng lúc nhiều giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt như sử dụng thanh toán qua chuyển khoản; sử dụng mã QR. Khi tới khám, điều trị tại Bệnh viện II Lâm Đồng, bệnh nhân có thể thanh toán như sau:

Quét mã QR tại các  đặt tại các điểm giao dịch của Bệnh viện. Hoặc bệnh nhân chỉ cần quét mã QR (Quick Response) trên phiếu viện phí bằng ứng dụng của các ngân hàng liên kết với bệnh viện.Ngay lập tức có kết quả phản hồi mà không cần phải xếp hàng đợi thanh toán viện phí hay đến bệnh viện khám bệnh phải mang theo tiền mặt hay thẻ ATM.

>> Để người dân thay đổi thói quen thanh toán, Bệnh viện II Lâm Đồng  đã và đang chuẩn hóa các quy trình, ứng dụng công nghệ thông tin trong hệ thống khám chữa bệnh, bố trí nhân viên thu ngân và chăm sóc khách hàng chuyên trách tư vấn, giải thích về lợi ích của các phương thức thanh toán không tiền mặt...

 

  • viewed icon 73 Lượt xem

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
Xin chào
close nav