04/09/2024

PHẪU THUẬT CỨU SẢN PHỤ VỠ TỬ CUNG/ NHAU CÀI RĂNG LƯỢC

Ngày 29/7 vừa qua, Bệnh viện II Lâm Đồng đã trải qua một ca phẫu thuật đầy căng thẳng khi đội ngũ y tế của bệnh viện đã thành công trong việc cứu sống cả mẹ và bé trong trường hợp sản phụ được chẩn đoán nhau tiền đạo. Đây là một tình huống y tế có tiên lượng nguy hiểm, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng và tinh thần làm việc đồng đội của tất cả các nhân viên y tế.

Sản phụ mang thai 31 tuần, nhập viện trong tình trạng tỉnh, mệt, vã mồ hôi, da xanh niêm mạc nhợt. Tình trạng này có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé nếu không được xử lý kịp thời. Ngay lập tức, đội ngũ bác sĩ và y tá đã được huy động, chuẩn bị cho một ca mổ cấp cứu với mục tiêu hàng đầu là bảo vệ sự an toàn của mẹ và bé.

Với sự phối hợp nhịp nhàng giữa các chuyên khoa, các bác sĩ phẫu thuật đã nhanh chóng thực hiện các bước cần thiết. Từ việc chuẩn bị dụng cụ, kiểm soát tình trạng sức khỏe của sản phụ, cho đến việc thực hiện phẫu thuật, mọi công đoạn đều được thực hiện với sự tập trung cao độ. Nhờ vào sự nhanh chóng và chuyên nghiệp của đội ngũ y tế, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công.

Sau ca mổ, sản phụ và bé gái khỏe mạnh được chuyển đến phòng hồi sức. Mẹ bầu được chăm sóc và theo dõi tích cực tại khoa Sản, hiện đã hồi phục tốt. Bé gái nặng 1700g, mặc dù sinh non nhưng đã được hồi sức kịp thời và nhanh chóng ổn định sức khỏe, được chuyển đến khoa Nhi Sơ Sinh để tiếp tục theo dõi, chăm sóc. Các bác sĩ đã theo dõi sát sao sự phát triển của bé, đảm bảo rằng bé nhận được những điều kiện tốt nhất để hồi phục.