10/10/2024

HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA 2024

Ngày chuyển đổi số quốc gia có ý nghĩa quan trọng, là dịp để toàn xã hội, mọi người dân, doanh nghiệp cùng nhìn nhận, đánh giá và nâng cao nhận thức của mỗi tổ chức, cá nhân về vai trò, ý nghĩa, lợi ích của chuyển đổi số.
Thúc đẩy sự vào cuộc tham gia của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp, các ngành và sự tham gia của toàn dân bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Lợi ích của chuyển đổi số trong y tế:

Tăng cường chất lượng chăm sóc sức khỏe: Với khả năng truy cập thông tin nhanh chóng và chính xác, bác sĩ có thể đưa ra các quyết định điều trị hiệu quả hơn.

Giảm chi phí: Sử dụng công nghệ giúp giảm chi phí quản lý hồ sơ, nhân sự, và các thủ tục hành chính, đồng thời tối ưu hóa quá trình điều trị.

Nâng cao trải nghiệm của bệnh nhân: Các ứng dụng y tế di động và hệ thống quản lý trực tuyến giúp bệnh nhân dễ dàng đặt lịch, theo dõi kết quả và tư vấn với bác sĩ mà không cần trực tiếp đến bệnh viện.

Quản lý tốt hơn dịch bệnh: Chuyển đổi số giúp thu thập và phân tích dữ liệu dịch tễ nhanh chóng, chính xác, hỗ trợ các cơ quan y tế đưa ra quyết định phòng chống dịch hiệu quả.