BỆNH VIỆN II LÂM ĐỒNG
12/01/2024

BỆNH VIỆN II LÂM ĐỒNG ĐƯA VÀO SỬ DỤNG HỆ THỐNG MÁY CHỤP CT SCANNER 128 LÁT

Chia sẻ:
  • facebook

BỆNH VIỆN II LÂM ĐỒNG ĐƯA VÀO SỬ DỤNG HỆ THỐNG MÁY CHỤP CT 128 LÁT TRỊ GIÁ 33 TỶ ĐỒNG 


Trong những năm qua, Bệnh viện II Lâm Đồng đã được sự quan tâm chỉ đạo, đầu tư về cơ Sở vật chất của UBND tỉnh, Sở Y tế và các sở, ban ngành liên quan. đến nay BV cũng đã có tương đối đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh về cơ bản đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đáp ứng nhu cầu khám bệnh, nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trên địa bàn 6 huyện phía Nam của tỉnh, và các địa phương lân cận. Tháng 1/2024 Bệnh viện đã đưa hệ thống CT 128 lát đi vào hoạt động thay thế Hệ thống máy chụp CT 16 lát cắt/vòng quay đã hư. Hệ thống CT mới đã đáp ứng các nhu cầu trong khám chữa bệnh như:

 - Chỉ định chụp cắt lớp vi tính lồng ngực:

+ Phình động mạch chủ, hẹp eo động mạch chủ

+ Nhồi máu phổi

+ Bóc tách động mạch chủ

+ Triple rule out protocol: chỉ chụp một chương trình giúp chẩn đoán loại trừ nhồi máu phổi, tắc nghẽn động mạch vành và bóc tách động mạch chủ ngực

+ Các bệnh lý khác của phổi, trung thất, thành ngực,… (như chụp cắt lớp vi tính thông thường)

- Chỉ định trong tổn thương não:

+  Thiếu máu não giai đoạn sớm

+  Tưới máu của các khối u não

+  Các dị dạng mạch máu…

+  Các bệnh lý sọ não khác như chụp cắt lớp vi tính thông thường: xuất huyết, viêm, u,… đặc biệt có thể tính được thể tích khối máu tụ trong nhu mô não.

- Trong đánh giá các bệnh lý về mạch máu: phát hiện các bất thường và các tổn thương mạch máu toàn cơ thể từ sọ não tới các mạch máu chi trên và dưới hai bên

+ Dị dạng mạch máu

+ Phình động mạch

+ Hẹp hay tắc động mạch

Việc trang bị hệ thống CT 128 lát góp phần thúc đẩy bệnh viện phát triển thành bệnh viện vùng, tăng cường thêm các máy móc hiện đại để thực hiện các kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị ngang tầm với các bệnh viện trong nước.

  • viewed icon 83 Lượt xem

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
Xin chào
close nav