BỆNH VIỆN II LÂM ĐỒNG
19/10/2022

SỰ KIỆN “ NGÀY KỸ NĂNG LAO ĐỘNG VIỆT NAM” NĂM 2022

Chia sẻ:
  • facebook

Bệnh viện II Lâm Đồng đã dần thay đổi trong tư duy và hành động, tuyển
dụng và sử dụng lao động dựa vào trình độ kỹ năng và năng lực hành nghề, chủ
động tham gia phát triển kỹ năng một cách có trách nhiệm, Bệnh viện đã tham gia
sâu hơn vào quá trình xây dựng chính sách và đào tạo kỹ năng cho người lao động.


Căn cứ Quyết định số 1486/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 4/10 hàng năm đã trở thành Ngày Kỹ năng Lao động Việt Nam. Đây là sự kiện đặc biệt với nguồn nhân lực lao động kỹ năng nói riêng và lĩnh vực GDNN nói riêng khi mà giá trị của kỹ năng lao động được ghi nhận, được khẳng định và tôn vinh.

Kể từ thời điểm công bố Ngày Kỹ năng Lao động Việt Nam đến nay, đã có nhiều chuyển biến trong nhận thức xã hội về tầm quan trọng và giá trị của kỹ năng lao động. Nhận thức của người dân nói chung, người lao động và người sử dụng lao động đối với phát triển kỹ năng từng bước được cải thiện, kỹ năng nghề được coi là đơn vị tiền tệ mới, là động lực để phát triền nghề nghiệp, nâng cao thu nhập và việc làm bền vững cho người lao động.

Ngày Kỹ năng Lao động Việt Nam có các mục đích sau: Hưởng ứng Ngày Kỹ năng Thanh niên Thế giới hằng năm (ngày 15 tháng 7) đã được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua vào năm 2014. Đồng thời kêu gọi các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng trong nước hưởng ứng và đồng tình ủng hộ việc phát triển kỹ năng nghề nghiệp bằng hành động cụ thể để nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, góp phần tăng năng suất lao động và năng lực cạnh tranh quốc gia;

Khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện suốt đời dựa vào kỹ năng để nâng cao trình độ của học sinh, sinh viên và người lao động; tôn vinh và nâng cao vị thế, tầm quan trọng của người lao động có kỹ năng, đặc biệt là người lao động có kỹ năng nghề xuất sắc;

Thúc đẩy sự đồng hành, gắn kết của Nhà nước – Nhà trường – Nhà doanh nghiệp và toàn xã hội trong phát triển kỹ năng cho người lao động trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Bệnh viện II Lâm Đồng đã dần thay đổi trong tư duy và hành động, tuyển dụng và sử dụng lao động dựa vào trình độ kỹ năng và năng lực hành nghề, chủ động tham gia phát triển kỹ năng một cách có trách nhiệm, Bệnh viện đã tham gia sâu hơn vào quá trình xây dựng chính sách và đào tạo kỹ năng cho người lao động.

Trong năm 2022, Bệnh viện II Lâm Đồng tích cực xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến đặc thù đào tạo nhân lực y tế phù hợp với tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và Đề án Nghiên cứu, phát triển công nghệ vào trong công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh. Bệnh viện II đã tạo điều kiện cho cá nhân tham dự các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng gắn với đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề như là : Các lớp đào tạo sau đại học ( Thạc sĩ Xét nghiệm, Chuyên khoa I Chẩn đoán hình ảnh, Chuyên khoa I Ngoại tiết niệu…), và các lớp đào tạo cấp chứng chỉ ( Siêu âm sản phụ khoa, Chăm sóc sơ sinh cơ bản và nâng cao, Quản lý bệnh viện, Phẫu thuật hàm mặt cơ bản, Điều dưỡng chuyên khoa Phẫu thuật Hàm Mặt, Oxy hóa qua màng ngoài cơ thể (Ecmo), Điều trị dự phòng tai biến mạch máu não ( Đột quỵ não) dành cho Điều dưỡng, Kỹ thuật đo điện não…)

Ngày 05/8/2022 vừa qua, Bệnh viện II Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị khoa học nhằm đưa ra các sáng kiến khoa học để mở rộng và nâng cao trình độ kỹ năng nghề, tạo điều kiện cho các đồng nghiệp, những đơn vị bạn giao lưu, học hỏi, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về công tác chuyên môn, cũng như phát triển các danh mục kỹ thuật mới, các trang thiết bị trong Bệnh viện, thúc đẩy nâng tầm kỹ năng lao động và giáo dục nghề nghiệp, thích ứng linh hoạt, hiệu quả với bối cảnh dịch Covid- 19 và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành, đội ngũ y bác sĩ, cán bộ y tế của Bệnh viện II là lực lượng xung kích đi đầu trong các lực lượng tuyến đầu, trên tất cả các mặt trận, góp phần quan trọng vào thành công trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Lâm Đồng. Đã dốc hết sức mình để chữa trị, chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19 và tăng cường tiêm chủng Vaccine Covid cho người dân, tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh dịch bệnh Covid – 19 tại Cộng đồng.

  • viewed icon 108 Lượt xem

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
Xin chào
close nav