BỆNH VIỆN II LÂM ĐỒNG
29/08/2023

Sinh hoạt hội đồng người bệnh tháng 8

Chia sẻ:
  • facebook
Sinh hoạt hội đồng người bệnh (HĐNB) là một trong những hoạt động diễn ra thường xuyên hàng tháng do phòng Điều dưỡng Bệnh viện II Lâm Đồng triển khai. Mục đích của buổi sinh hoạt nhằm ghi nhận những ý kiến đóng góp của người bệnh và người nhà người bệnh (NB/NNNB) đối với Bệnh viện về tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ nhân viên y tế cũng như quy trình khám, chữa bệnh tại bệnh viện, phát huy quyền làm chủ của người bệnh, người nhà, giúp người bệnh yên tâm, tin tưởng khi đến Bệnh viện khám và điều trị. Đồng thời hướng dẫn, giải thích, vận động bệnh nhân/ người nhà có trách nhiệm thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình.
 Ngày 24/8/2023, tại hội trường Bệnh viện II Lâm Đồng đã tổ chức sinh hoạt hội đồng người bệnh với sự tham gia của gần 100 người bệnh để lắng nghe những ý kiến đóng góp của người bệnh, người nhà người bệnh về chất lượng khám chữa bệnh, điều trị, chăm sóc, giao tiếp ứng xử, cơ sở vật chất… tại Bệnh viện. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng hướng dẫn, giải thích, động viên người bệnh, người nhà người bệnh có trách nhiệm thực hiện nội quy, quy định, quyền và nghĩa vụ của người bệnh.
Tham dự buổi họp, đại diện Bệnh viện có: BS.CKI Đào Anh Tuấn – Trưởng phòng QLCL; BS. Phạm Nhật Quang - Phụ trách phòng KHTH; CN. Đoàn Văn Mệnh - Phụ trách phòng Điều dưỡng, BS. Hoàng Thị Nguyên – Phụ trách khoa dinh dưỡng và Điều dưỡng trưởng một số khoa lâm sàng.
Trong buổi sinh hoạt này hầu hết các ý kiến đều khen ngợi về giao tiếp ứng xử, tinh thần thái độ, phục vụ, quan tâm chăm sóc và điều trị của đội ngũ y, bác sĩ trong bệnh viện. Môi trường Bệnh viện khang trang, sạch đẹp, nhân viên y tế nhiệt tình…
Bên cạnh đó, Bệnh viện còn ghi nhận một vài ý kiến về cơ sở vật chất, công tác vệ sinh, giao tiếp ứng xử của nhân viên y tế… Ngay sau đó, Bệnh viện đã chấn chỉnh và khắc phục những tồn tại theo góp ý của người nhà người bệnh..
CN. Đoàn Văn Mệnh cảm ơn NB/NNNB đã có những lời khen tới nhân viên y tế trong bệnh viện. Bệnh viện tiếp thu và giải trình những ý kiến của người bệnh, người nhà người bệnh về những vấn đề còn tồn tại và sẽ khắc phục để chất lượng phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.
Trong buổi sinh hoạt còn lồng ghép thêm công tác truyền thông giáo dục sức khỏe giúp người bệnh, người nhà người bệnh có thêm những kiến thức về dinh dưỡng và chăm sóc cho người bệnh “Đái tháo đường” do BS. Hoàng Thị Nguyên truyền đạt.
Buổi sinh hoạt diễn ra thành công tốt đẹp trong sự cởi mở giữa nhân viên y tế với người bệnh, người nhà người bệnh với phương châm “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh” mà Bệnh viện đang hướng tới.
  • viewed icon 47 Lượt xem

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
Xin chào
close nav