BỆNH VIỆN II LÂM ĐỒNG
19/10/2022

HỘI THI TAY NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG – NỮ HỘ SINH NĂM 2022

Chia sẻ:
  • facebook
???? HỘI THI TAY NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG – NỮ HỘ SINH NĂM 2022????
???? Nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, văn hóa ứng xử của đội ngũ điều dưỡng, HS để nâng cao sự hài lòng người bệnh và cộng đồng. Sau hơn 2 năm đội ngũ y tế gồng mình chống dịch Covid-19, để phát động và duy trì phong trào thi đua chăm sóc phục vụ người bệnh hướng tới tính chuyên nghiệp trong thực hành nghề nghiệp và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bệnh viện II Lâm Đồng đã tổ chức cuộc thi tay nghề cho Điều dưỡng, Hộ sinh năm 2022.
???? Điều dưỡng là người giữ vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe, giao tiếp trực tiếp, lắng nghe những vấn đề và nhu cầu của bệnh nhân từ đó lên kế hoạch chăm sóc hiệu quả, giúp người bệnh mau chóng hồi phục. Hội thi là tiền đề giúp các điều dưỡng viên trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người bệnh. Đây cũng là dịp kiểm tra, đánh giá toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn, là cơ hội để các điều dưỡng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác, góp phần hoàn thiện nhiệm vụ chăm sóc toàn diện người bệnh ngày càng tốt hơn.
???? Thời gian tổ chức Hội thi diễn ra từ ngày 27/9/2022- 12/10/2022 với sự tham gia của 124 ĐD, Nội dung thi gồm: thi lý thuyết ,thi thực hành và thi ứng xử. Tại phần thi lý thuyết, các thí sinh tham gia trả lời 70 câu hỏi trắc nghiệm, nội dung thiết thực, liên quan đến kiến thức chuyên môn, chính sách pháp luật, luật khám chữa bệnh, các quy tắc ứng xử, đạo đức nghề nghiệp… Phần thi thực hành diễn ra trong 15 phút, các thí sinh thực hiện các quy trình kỹ thuật điều dưỡng, thể hiện các kỹ thuật chính xác, kịp thời và khả năng giao tiếp ứng xử với người bệnh trong công việc chăm sóc hàng ngày...Phần thi ứng xử, 15 thí sinh có tổng điểm số cao nhất 02 phần thi lý thuyết và thực hành tham gia thi ứng xử, các thí sinh sẽ giải quyết các tình huống giao tiếp ứng xử hàng ngày xảy ra trong môi trường làm việc, những tình huống thực tế tạo điều kiện cho thí sinh vận dụng được kiến thức và kinh nghiệm để đưa ra giải pháp phù hợp nhằm đạt kết quả tốt nhất. Trong phần thi ứng xử, các thí sinh đã thể hiện được năng lực chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, ứng xử qua đó thể hiện lòng yêu nghề và tâm huyết của người điều dưỡng đối với công việc đặc biệt gian khổ nhưng cao quý của mình. Đồng thời cũng những người điều dưỡng – hộ sinh đó đã bộc lộ ra những năng khiếu đặc biệt gây bất ngờ để lại những cảm xúc mạnh mẽ và lắng đọng trong lòng mỗi người đã đến tham dự hội thi.
???? Hội thi tay nghề Điều Dưỡng – Hộ sinh năm 2022 đã khép lại, nhưng trong lòng mỗi Điều Dưỡng – Hộ sinh của Bệnh viện II Lâm Đồng vẫn còn mãi tình đồng đội, sự quan tâm của lãnh đạo Bệnh viện, các khoa phòng và đòan thể. Đó là nền tảng tạo nên sức bật cho Điều Dưỡng – Hộ sinh viên ngày càng yêu nghề, phát triển nghề nghiệp và nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh ngày càng tốt hơn. ????
  • viewed icon 158 Lượt xem

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
Xin chào
close nav