BỆNH VIỆN II LÂM ĐỒNG
10/05/2024

TỔ CHỨC KHÁM TẦM SOÁT TIM MẠCH MIỄN PHÍ NĂM 2024

Chia sẻ:
  • facebook

Trong nhiều năm qua Bệnh viện Nhân Dân Gia Định đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và Bệnh viện II Lâm Đồng, Hội chữ Thập đỏ tỉnh Lâm Đồng, thực hiện khám tầm soát và sàng lọc bệnh tim.

Nhằm nối tiếp chương trình này, ngày 09/5/2024 phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng, Đoàn bác sĩ tại Bệnh viện Nhân Dân Gia Định đã tổ chức khám tầm soát và sàng lọc bệnh tim năm 2024.

Để buổi khám được diễn ra thuận lợi, bố trí đầy đủ bàn khám  và chuẩn bị cơ sở vật chất để phục vụ cho công tác khám bệnh. Các bác sỹ và các nhân viên y tế đã có mặt để hỗ trợ cho các bác sĩ của Bệnh viện Nhân dân Gia Định ngay khi đến Bệnh viện. Các bác sỹ đã tiến hành khám sàng lọc, tầm soát bệnh tim và chỉ định đo điện tâm đồ, siêu âm tim,… cho các bệnh nhân đến khám.

Chương trình đã thu hút hơn 100 lượt người đến khám, trong đó có 4 bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật, 6 bệnh nhân chỉ định chụp, khảo sát mạch vành và 7 bệnh nhân được hẹn tái khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Bên cạnh đó, các bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh thuộc các diện hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế và trẻ em dưới 15 tuổi (có bảo hiểm y tế) sẽ được Bệnh viện Nhân dân Gia Định vận động các nhà tài trợ hỗ trợ miễn phí 100% chi phí phẫu thuật, điều trị.

Buổi khám sàng lọc kết thúc vào 15h chiều cùng ngày. Các bệnh nhân bày tỏ đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa, tạo điều kiện cho nhiều người được khám tầm soát tim mạch miễn phí.

Trân trọng cảm ơn đoàn bác sĩ của Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Chúc các bác sĩ và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

 

 

  • viewed icon 346 Lượt xem

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
Xin chào
close nav