BỆNH VIỆN II LÂM ĐỒNG
14/03/2024

BẾP ĂN TỪ THIỆN BỆNH VIỆN II LÂM ĐỒNG - San sẻ yêu thương

Chia sẻ:
  • facebook

 Đi vào hoạt động từ tháng 2/2022, mô hình Bếp ăn từ thiện của Bệnh viện II Lâm Đồng nhận được nhiều nguồn kinh phí được vận động từ sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh, sự đóng góp của nhiều cán bộ y tế.

Dưới sự đôn đốc và chỉ đạo của Ban Giám đốc về việc triển khai thực hiện mô hình Dân vận khéo “Xây dựng Bếp ăn từ thiện phục vụ bệnh nhân nghèo, bệnh nhân suy thận và nhà chờ cho bệnh nhân thận nhân tạo” gồm có các Khoa, Phòng phụ trách những nhiệm vụ cụ thể như sau:

       Phòng Quản lý chất lượng Xây dựng và triển khai kế hoạch, đầu mối tiếp nhận hỗ trợ về vật lực, tài lực.

       Phòng Hành chính quản trị phụ trách công tác xây dựng bếp ăn, nhà chờ, khuôn viên, cây cảnh, lắp đặt vận hành hệ thống trang thiết bị, đường điện.

       Phòng Tài chính kế toán phụ trách thu chi cho công tác xây dựng và các khoản chi tiêu phục vụ cho bếp ăn, nhà chờ. Quản lý nguồn ngân sách được gửi về tài khoản riêng phục vụ cho hoạt động của bếp ăn,…

       Khoa Dinh dưỡng phụ trách xây dựng thực đơn các món ăn đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng, phù hợp với thể trạng, khẩu vị của bệnh nhân, thức ăn phải đảm bảo chất lượng, vệ sinh sạch sẽ, lựa chọn nguồn thực phẩm tin cậy, an toàn tươi sống để chế biến. Hỗ trợ thống kê danh sách người bệnh từ các khoa gửi về, và tổng hợp các khoản thu chi cho việc phục vụ bếp ăn gửi về phòng Tài chính kế toán để quyết toán.

       Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ đến từ những đơn vị như Hội Chữ thập đỏ thành phố Bảo Lộc, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bảo Lộc, các doanh nghiệp và các CLB thiện nguyện,…

          Ngay sau khi có văn bản ban hành, các Khoa, Phòng đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nhằm đẩy nhanh tiến độ đưa mô hình sớm đi vào hoạt động.

Trong suốt quá trình triển khai thực hiện xây dựng bếp ăn, nhà chờ; Bệnh viện luôn khéo léo trong vận dụng các nguồn tài trợ từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân qua việc kết hợp giữa truyền thông qua các trang mạng xã hội của Bệnh viện, các thư ngỏ kêu gọi sự hỗ trợ. Nhờ việc truyền thông, chia sẻ các hoạt động của bếp ăn, nhà chờ một cách rộng rãi, công khai công tác thu chi của Bếp ăn đã giúp cho bệnh viện nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ từ nhiều cá nhân, đơn vị.

Bệnh viện II Lâm Đồng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ từ: Các cấp chính quyền địa phương, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Bảo Lộc, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam thành phố Bảo Lộc, Hội chữ Thập đỏ (HCTĐ) tại các phường, xã, các doanh nghiệp, các câu lạc bộ thiện nguyện, các mạnh thường quân,… Đặc biệt đáng nhắc đến chính là Hội chữ Thập đỏ (HCTĐ) thành phố Bảo Lộc là đơn vị cầu nối trong việc vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ Bệnh viện vận động nguồn kinh phí hoạt động, cả về vật lực, nhân lực và tài lực.

Và còn rất nhiều những cá nhân, đơn vị đã hỗ trợ các nhu yếu phẩm, vật lực,… cho đơn vị, giúp tiến độ xây dựng bếp ăn diễn ra thuận lợi hơn. Chính những sự đóng góp, chung tay, góp tiểu thành đại này đã giúp cho mô hình “Dân vận khéo” của Bệnh viện hình thành được một nguồn quỹ nhất định, hướng tới mục tiêu duy trì hoạt động mang tính lâu dài.

Bếp ăn, nhà chờ đang mang đến một hiệu quả hết sức rõ nét, thiết thực, phục vụ đúng cho đối tượng “người bệnh” mà Bệnh viện muốn hướng tới, không chỉ người bệnh mà còn cả người nhà người bệnh, với mong muốn lan tỏa yêu thương, mong rằng, trong một ngày không xa Bệnh viện II Lâm Đồng có thể mở rộng mô hình, hướng tới thêm nhiều đối tượng khác. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”.Giám đốc Bệnh viện Huỳnh Ngọc Thành trao tặng những tấm bằng tri ân đến các đơn vị hỗ trợ

Bếp ăn, nhà chờ đang mang đến một hiệu quả hết sức rõ nét, thiết thực, phục vụ đúng cho đối tượng “người bệnh” mà Bệnh viện muốn hướng tới, không chỉ người bệnh mà còn cả người nhà người bệnh, với mong muốn lan tỏa yêu thương, mong rằng, trong một ngày không xa Bệnh viện II Lâm Đồng có thể mở rộng mô hình, hướng tới thêm nhiều đối tượng khác. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

  • viewed icon 11 Lượt xem

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
Xin chào
close nav