BỆNH VIỆN II LÂM ĐỒNG
29/08/2022

BỆNH VIỆN II LÂM ĐỒNG TƯNG BỪNG CHÀO ĐÓN NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5/2022

Chia sẻ:
  • facebook

BỆNH VIỆN II LÂM ĐỒNG CHÀO ĐÓN NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5/2022


 
         Ngày Quốc tế Điều dưỡng hằng năm (12/5) được tổ chức vào ngày sinh của bà Florence Nightingale – người khai sinh Ngành Điều dưỡng. Đây là dịp nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà đối với việc hình thành và phát triển của ngành Điều dưỡng hiện đại cũng như ghi nhận, tôn vinh của xã hội về vai trò của người Điều dưỡng trong chăm sóc con người, đặc biệt là chăm sóc người bệnh.
Công tác Điều dưỡng luôn là một công tác đặc biệt quan trọng trong bệnh viện, là sự kết hợp giữa điều trị với chăm sóc và nuôi dưỡng, phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, người Điều dưỡng phải sử dụng kiến thức, kỹ năng ứng xử, cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh tật và chăm sóc cả tinh thần cho họ trong suốt quá trình điều trị.
 
 
          Bệnh viện II Lâm Đồng đã tổ chức buổi lễ Kỷ niệm chào mừng ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5. Nhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng, tôn vinh những Điều dưỡng viên ngày đêm thầm lặng, tận tụy với công việc, những người không thể thiếu được trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, các chiến sỹ áo trắng vừa phải đảm bảo công tác chăm sóc người bệnh, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Tạo động lực, truyền cảm hứng cho Điều dưỡng thêm yêu nghề và tận tụy với công việc trong tương lai. Đồng thời triển khai Thông tư 31/2021/TT-BYT ngày 28 tháng 12 năm 2021 về quy định hoạt động Điều dưỡng trong bệnh viện.
          Đến dự buổi lễ có sự tham dự của Ths BS CKII. Huỳnh Ngọc Thành – Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng. BS CKI. Lê Khắc Đạo – Phó Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng. CNĐD. Nguyễn Thị Thu Dung – Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện II Lâm Đồng. Cùng với sự có mặt của Điều dưỡng Trưởng các khoa và hơn 200 nhân viên Điều dưỡng- Nữ Hộ - Kỹ thuật viên đang công tác tại các khoa trong Bệnh viện.
Mở đầu buổi lễ CNĐD. Nguyễn Thị Thu Dung – Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện II Lâm Đồng đã phát biểu khai mạc buổi lễ, ôn lại truyền thống, sự hình thành, phát triển của ngành Điều dưỡng, cũng như gửi những lời động viên, cảm ơn sự nỗ lực và đóng góp của các tất cả các Điều dưỡng trong thời gian qua cho Bệnh viện cũng không quên nhắn nhủ rằng “Chúng ta hãy cố gắng làm tốt hơn nữa, ngày càng nâng cao tinh thần trách nhiệm và tính chuyên nghiệp. Hãy làm việc đúng với ý nghĩa của tên gọi “ĐIỀU DƯỠNG” để tôn vinh nghề nghiệp và khẳng định vị thế của Điều dưỡng - Hộ sinh trong Ngành y tế và trong xã hội”.
         
     
          Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, BS CKII. Huỳnh Ngọc Thành Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng đã có bài phát biểu ghi nhận kết quả đóng góp của các thế hệ điều dưỡng vào công tác chăm sóc, điều trị và phát triển của Bệnh viện và một số ý kiến chỉ đạo cho hướng phát triển của điều dưỡng trong thời gian tiếp theo.
  • viewed icon 224 Lượt xem

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
Xin chào
close nav